Home » ออกแบบตกแต่ง บ้านและสวน » ปรับเปลี่ยนห้องคอนโดฯ เพื่อสร้างมุมมองใหม่

การบริหาร/ความรู้ทั่วไป

Web Design by Softbiz+


ว็บนี้ สร้างด้วย Joomla! 1.5 โดย ทีมงานซอฟท์บิส+ update11.11.2014

 
ปรับเปลี่ยนห้องคอนโดฯ เพื่อสร้างมุมมองใหม่

   “ปรับเปลี่ยนห้องคอนโดฯเก่าที่อยู่มานานให้มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขึ้น และแบ่งพื้นที่เพื่อสร้างมุมมองใหม่ให้บ้านดูโปร่ง”

เรื่อง : FB. Hoo Room ภาพ : นันทิยา บุษบงค์  : room No.107 >>Jan 12 >> showcase

เจ้าของ : คุณโม-ณติน ฤทธิ์ปรีดานันท์     อาชีพ : Creative Director บริษัท Match Box

         ห้องชุดในคอนโดมิเนียมพื้นที่ 100 ตารางเมตร แห่งนี้เดิมทีแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องเล็ก ๆ ทำให้รู้สึกอึดอัด คุณโม-ณติน ฤทธิ์ปรีดานันท์ จึงเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยใหม่ให้เหมาะกับการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป เริ่มจากรื้อผนังห้องรับแขกให้โปร่งโล่งจนกลายเป็นห้องขนาดใหญ่ สามารถใช้พื้นที่ร่วมกันระหว่างโต๊ะอาหารกับมุมพักผ่อนได้สบาย ๆ

         นอกจากนี้ยังได้ตกแต่งห้องใหม่ทั้งหมดโดยแบ่งสัดส่วนด้วยการใช้โทนสีให้ต่างกัน    อย่างห้องรับประทานอาหารได้เลือกใช้สีขาวให้ดูสะอาดตา มุมพักผ่อนใช้โทนสีดำ-เทาให้ความรู้สึกชวนผ่อนคลาย สร้างความพิเศษด้วยการตกแต่งโคมไฟให้มีแสงสีคล้ายบรรยากาศในผับตามแบบที่เจ้าของชื่นชอบ ส่วนห้องนอนก็ยังคงเดิมไว้แต่ปรับเปลี่ยนตู้เสื้อผ้าใหม่เพื่อรองรับสมาชิกทั้งสองคน ตกแต่งห้องนอนในโทนสีดำเพื่อให้ห้องมืดสนิทเหมาะกับการพักผ่อน และห้องครัวจากเดิมที่เคยเป็นแพนทรี่เล็ก ๆ ใช้งานลำบากได้ปรับใหม่ให้ใหญ่ขึ้น โดยต่อเติมเคาน์เตอร์กลางห้องเพื่อเพิ่มพื้นที่ทำครัวและใช้เป็นที่รับประทานอาหารได้ในตัว

         แม้พื้นที่จะเท่าเดิมแต่เมื่อปรับมุมมองให้โล่งและใช้โทนสีมาช่วยในการตกแต่งก็สามารถเปลี่ยนให้ห้องที่เคยแคบดูกว้างขึ้นทันตาเห็น

  

             เลือกใช้เตียงสีดำให้กลืนไปกับสีห้อง จนชุดปลอกหมอนและผ้าห่มสีขาวดูลอยเด่นอยู่กลางห้อง ส่วนหัวเตียงเป็นงานหุ้มเบาะหนังยึดหมุดสไตล์ย้อนยุคดูขัดกับงานตกแต่งสมัยใหม่แก้เบื่อได้ดี

  

          ต้องการให้ห้องดูดิบหยาบๆ แบบปูนขัดมันเพื่อตัดอารมณ์กับห้องอื่น ๆ แต่เพื่อความสะดวกไม่ยุ่งยากแนะนำให้เลือกใช้แผ่นไม้อัดซีเมนต์มากรุทับผนังเดิมจะง่ายกว่าการฉาบปูนขัดมันจริง ๆ

          ต่อเติมเคาน์เตอร์ครัวให้ใช้งานได้อเนกประสงค์มากขึ้นด้วยการทำท็อปให้ยื่นออกมากลางห้อง ใช้เตรียมอาหารและเก็บอุปกรณ์ครัวต่าง ๆ ได้ ส่วนอีกด้านมีส่วนเว้าหลบเข้าไปใช้เก็บสตูล และใช้นั่งรับประทานอาหารแบบเร็ว ๆ ในตอนเช้า

Link : http://www.roommag.com/detail.aspx?articleId=539&magno=107