Home » คอนโด นิติบุคคลอาคารชุด » นิติบุคคลอาคารชุด-หมู่บ้านจัดสรร ยังขาดมืออาชีพในการบริหารจัดการ

การบริหาร/ความรู้ทั่วไป

Web Design by Softbiz+


ว็บนี้ สร้างด้วย Joomla! 1.5 โดย ทีมงานซอฟท์บิส+ update11.11.2014

 
นิติบุคคลอาคารชุด-หมู่บ้านจัดสรร ยังขาดมืออาชีพในการบริหารจัดการ

thaipr.net   วันที่ 23 พฤศจิกายน 2553 

เผยหมู่บ้าน-อาคารทั้งในกทม.และต่างจังหวัดขาดมืออาชีพดูแล HBIRM เร่งพัฒนาบุคลากรป้อนตลาดจัดสรรพัทยา-ภูเก็ต          

          HBIRM เผยหมู่บ้านจัดสรรและอาคารสูง ทั้งในกทม.และต่างจังหวัดขาดบุคลากรมืออาชีพดูแล ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตผู้อยู่อาศัย รวมทั้งปัญหาชุมชนเสื่อมโทรม และมูลค่าทรัพย์สิน เปิดรับสมัครบุคลากรกว่า 500 อัตรา ป้อนตลาดจัดสรร รองรับการเติบโตสาขาพัทยาและภูเก็ต

          นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ อดีตนายกสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทย เปิดเผยในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอช บี อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (HBIRM) ถึงปัญหาความต้องการใช้บริการมืออาชีพเพื่อเข้าไปบริหารและจัดการโครงการอสังหาริมทรัพย์ว่า จากการสำรวจตลาดทั้งในกทม.และจังหวัดที่มีการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างเช่น ภูเก็ตและพัทยา พบว่าตลาดดังกล่าวยังคงมีความต้องการบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญในการดูแลและบริการทรัพย์สินในอัตราที่สูงมาก ในขณะที่ยังขาดแคลนมืออาชีพที่มีประสบการณ์เข้าไปทำงานดังกล่าว ส่งผลให้เกิดผลกระทบในหลายด้านกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทั้งประเภทที่อยู่อาศัยและเพื่อการพาณิชย์ กล่าวคือ ผู้อยู่อาศัยจะไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน รวมทั้งผลกระทบด้านคุณภาพชีวิต เนื่องจากต้องอยู่อาศัยในชุมชนที่เสื่อมโทรม ที่สำคัญมีผลต่อมูลค่าทรัพย์สินที่ลดลงเนื่องจากขาดการดูแลอย่างมืออาชีพ

          “สาเหตุที่ทำให้โครงการจัดสรรมีปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากขาดการวางแผนด้านการบริหารและจัดการทรัพย์สินตั้งแต่เริ่มต้น โดยเฉพาะโครงการที่ไม่ได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลบ้านจัดสรรและไม่ได้โอนทรัพย์ส่วนกลางให้อยู่ในความดูแลของภาครัฐ และส่วนใหญ่ตั้งคณะกรรมการดูแลกันเองซึ่งไม่ใช่มืออาชีพที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในการบริหาร ทำให้ไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลที่ตามมาก็คือโครงการไม่ได้รับดูแลเท่าที่ควร” นายธนันทร์เอก กล่าว และเปิดเผยว่า ที่ผ่านมา HBIRM ได้ออกไปสำรวจความต้องการของลูกค้าที่เป็นหมู่บ้านและอาคาร ทั้งในกทม.และต่างจังหวัด ส่วนใหญ่กำลังมองหามืออาชีพเข้าไปทำหน้าที่ดังกล่าว โดยเฉพาะเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพฯ และเมืองท่องเที่ยวอย่างเช่นพัทยาและภูเก็ต โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการคงไว้ซึ่งมูลค่าทรัพย์สิน และต้องการให้ลูกค้าได้รับความปลอดภัยและเชื่อมั่นในการอยู่อาศัยในสังคมที่มีคุณภาพ ได้ตอบรับให้ HBIRM เข้าไปทำหน้าที่ในการบริหารและจัดการ เนื่องจากมั่นใจในประสบการณ์และความเป็นมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

          ทั้งนี้ เพื่อเป็นการรองรับการขยายงานทั้งในกทม.และต่างจังหวัด บริษัทจึงเปิดรับสมัครบุคลากรเพิ่มเติม เพื่อทำหน้าที่ผู้จัดการโครงการ บัญชี ประชาสัมพันธ์ ธุรการ และช่าง จำนวนกว่า 500 อัตรา โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับการฝึกอบรมในวิชาชีพบริหารทรัพย์สิน ให้มีความเชี่ยวชาญเพื่อประจำสาขาต่าง ๆ ของบริษัทดังนี้

  - สาขากรุงเทพฯ รับสมัครตำแหน่งผู้จัดการ จำนวน 30 อัตรา ตำแหน่งบัญชี/ธุรการ จำนวน 30 อัตรา ตำแหน่งช่าง จำนวน 200 อัตรา
  - สาขาภูเก็ต รับสมัครตำแหน่งผู้จัดการจำนวน 20 อัตรา พนักงานบัญชี/ธุรการ จำนวน 60 อัตรา ตำแหน่งช่าง จำนวน 30 อัตรา
  - สาขาพัทยา รับสมัครตำแหน่งผู้จัดการจำนวน 10 อัตรา พนักงานบัญชี/ธุรการ จำนวน 20 อัตรา ตำแหน่งช่าง จำนวน 20 อัตรา

          สำหรับคุณสมบัติของตำแหน่งผู้จัดการ ต้องจบการศึกษาขั้นต่ำระดับปริญญาตรีด้านวิศวกรรม บริหารจัดการ นิติศาสตร์ รัฐศาสตร์ หรือมีประสบการณ์ด้านการบริหารอาคาร สำนักงาน พลาซ่า และโรงแรม เพศชาย/หญิง อายุตั้งแต่ 28 ปี ขึ้นไป สามารถทำงานประจำได้ และทำงานภายใต้ความกดดันได้ดี รักงานบริการลูกค้า มีความซื่อสัตย์ อดทน สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ดี

          ตำแหน่งบัญชี/ธุรการ คุณสมบัติ จบการศึกษาขั้นต่ำระดับ ปวช. -ปวส. ด้านการบัญชีหรือสายงานที่เกี่ยวข้องสามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ได้ดี สามารถทำงานภายใต้แรงกดดันได้ดี รักงานบริการลูกค้า เพศชาย/หญิง อายุ 23 ปีขึ้นไป ทำงานภายใต้แรงกดดันได้ดี รักงานบริการลูกค้า มีความซื่อสัตย์ อดทน ไม่ย่อท้อ

          ตำแหน่งหัวหน้าช่าง/ช่างประจำโครงการ คุณสมบัติ จบการศึกษาขั้นต่ำระดับปวช.-ปวส. ด้านสายงานไฟฟ้าหรือสายงานที่เกี่ยวข้อง หรือมีประสบการณ์ด้านช่างอาคาร เพศชายอายุ 25 ปีขึ้นไป ทำงานประจำได้ ทำงานภายใต้แรงกดดันได้ดี รักงานบริการลูกค้า มีความซื่อสัตย์ อดทน ไม่ย่อท้อ ผู้ที่สนใจสมัครได้ด้วยตนเองหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายบุคคล โทร0-2204-1077-82 ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป