Home » คอมพิเตอร์ เก็บตก » โปรแกรมคอมพิวเตอร์ สำหรับ หนุ่มๆ

การบริหาร/ความรู้ทั่วไป

Web Design by Softbiz+


ว็บนี้ สร้างด้วย Joomla! 1.5 โดย ทีมงานซอฟท์บิส+ update11.11.2014

 
โปรแกรมคอมพิวเตอร์ สำหรับ หนุ่มๆ

โปรแกรมคอมพิวเตอร์ ใหม่ล่าสุด สำหรับ หนุ่มๆ ทั้งหลาย

       ขณะนี้มีโปรแกรมใหม่ออกวางตลาด มีหลายคนทดลองใช้แล้วประสบปัญหามากมาย หลายปัญหาไม่สามารถหาวิธีการแก้ไขได้จากในคู่มือ

       โปรแกรมดังกล่าวคือโปรแกรมชุด "
ภรรยา 1.0 " จึงขอประกาศมาให้ท่านที่อยากใช้ชุดโปรแกรมดังกล่าวทราบโดยทั่วกันดังนี้

       1. ในขณะติดตั้ง "ภรรยา 1.0" โปรแกรมจะติดตั้งปลั๊กอินจำนวนมากให้โดยอัติโนมัติโดยไม่มีสิทธิ์ เลือกคือ "พ่อตา1.0" ,"แม่ยาย 1.0", "น้องเมีย 1.0", เป็นต้นปลั๊กอินเหล่านี้ทำให้ทรัยากรของระบบ สิ้นเปลืองมากและเป็นปลั๊กอินที่ไม่มีใครต้องการใช้งานจะมีปลั๊กอินที่น่าสนใจเพียงตัวเดียวก็คือ "น้องเมีย beta version" เพราะดูหน้าตาน่าใช้งานไม่เบา

       2. หลังจากใช้โปรแกรม "ภรรยา1.0" ได้ไม่นาน โปรแกรม "ภรรยา 1.0" ก็จะสร้างโปรแกรมลูกขึ้นมาอีกจำนวนมาก โปรแกรมแกรมลูกเหล่านี้เป็นโปรแกรมที่ยังไม่ผ่านการทดสอบเราไม่สามารถ uninstall ได้ ทำได้แค่เพียงคอยจับตาดูว่าโปรแกรมจะรบกวนโปรแกรมอื่นอย่างไรบ้าง

       3. หลังจาสร้างโปรแกรมลูกขึ้นแล้วโปรแกรม "ภรรยา 1.0" ก็จะเปลี่ยนแปลงไป มีการทำงานที่ประหลาดผิดปกติบางทีก็หยุดการทำงานไปเฉยๆ ที่สำคัญสีสันหน้าตาของโปรแกรมจะหม่นหมองลง ไม่น่าดูเหมือนตอนลงโปรแกรมใหม่ๆ ยิ่งมีโปรแกรมลูกมากเท่าไหร่ยิ่งน่าเกลียดมากขึ้นจนไม่อยากเปิด โปรแกรมใช้งาน

      4. มีอาการแทรกซ้อนคือ "
ภรรยา 1.0" จะเริ่มทำงานเองทุกครั้งที่เรียกโปรแกรมอื่นประเภท "โปกเกอร์ 10.3", "เบียร์การ์เด้น 2.5" และ "ผับ 7.0"

      5. Bug ที่ร้ายแรงที่สุดของ "ภรรยา 1.0" คือ โปรแกรมนี้ใช้งานไม่ได้กับโปรแกรม "เมียน้อย" ทุกรุ่น ทดลองได้เพียงแค่หยิบแผ่นซีดี "เมียน้อย pre-release" มาใกล้เครื่องเท่านั้น เครื่องจะแสดงอาการรวนขนาดควันขึ้นที่ power supply เลยทีเดียว ถ้ายังผืน install "เมียน้อย" ลงไป "ภรรยา 1.0" จะทำการ ลบข้อมูลการเงินทั้งหมดทันทีและโปรแกรมจะต่ออินเตอร์เน็ต และอัพเกรดตัวเองเป็น "เมียหลวง 1.0" โดยอัติโนมัติ ซึ่งจะไม่สามารถควบคุมการทำงานของโปรแกรมได้อีกต่อไป

      สำหรับท่านที่คิดจะใช้งาน "
ภรรยา 1.0" ทางที่ดีควรจะรอใช้ "ภรรยา 2.0" จะดีกว่า ได้ข่าวว่า จะมีการปรับปรุงหลายอย่างคือ
           * มีออฟชั่น "ไม่ต้องเตือนอีก"
           * มีปุ่มสำหรับย่อหน้าต่างได้
           * สามารถ Uninstall โปรแกรมออกได้โดยไม่ทิ้งร่องรอยและไม่สูญเสียทรัพยากร
           * ไดรเวอร์สำหรับเน็ตเวิร์ดที่มากขึ้น เพื่อให้โปรแกรมตรวจสอบเครือข่าย สามารถตรวจสอบ ฮาร์ดแวร์ได้ดีขึ้น
           * ถ้าจะให้ดีควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า สามารถกำหนดรูปแบบของโปรแกรมได้ตามใจเราเมื่อเริ่ม Install ก่อนจะเลือกซื้อโปรแกรม เพราะโปรแกรมนี้ไม่มี Technical support ระหว่างรอโปรแกรม "
ภรรยา 2.0" ขอให้ท่านใช้ "เพื่อนสาว 2.0" ต่อไปก่อน  แม้จะมีปัญหาอยู่บ้าง เช่น

1. สามารถติดตั้ง"เพื่อนสาว"ลงในระบบได้เพียงเวอร์ชั่นเดียว
      อย่าได้พยายามติดตั้ง"
เพื่อนสาว1.0"ร่วมกับ"เพื่อนสาว 2.0"เป็นอันขาด
      เพราะทั้งสองโปรแกรมใช้ I/O Port เดียวกัน

2. ต้องเข้าใจว่า "
เพื่อนสาว" ทุกรุ่นเป็นแชร์แวร์ระหว่างการใช้งานจะมีข้อความเตือน
      ให้ชำระเงินเพื่ออัพเกรดไปเป็น "
ภรรยา 1.0" อยู่เสมอ
      โดยเฉพาะหลังจากการทดลองใช้งานเกิน 6 เดือน หรือหลังจากที่คุณได้ละเมิดลิขสิทธิ์ดูกลไกการทำงานของโปรแกรมไปแล้ว

---------------------------------------------------------------------------------------------------------


 

เรื่อง พบปัญหา (Bugs) ของโปรแกรม 

          เมื่อปีที่แล้วผมได้อัพเกรดโปรแกรม จาก 'แฟน 7.0' มาเป็น 'ภรรยา 1.0' พบว่าโปรแกรมนี้ มีอาการแปลกๆ รวมถึงกินพื้นที่และทรัพยากรอันมีค่าเป็นอันมาก และอาการที่เกิดขึ้นนี้ ไม่มีการกล่าวถึงในเอกสารแนะนำสินค้าเลย 

           'ภรรยา 1.0' ได้ทำการติดตั้งตัวเอง และทำงานเอง โดยระบบจะคอยตรวจสอบความเป็นไปของโปรแกรมอื่นๆ อาทิเช่น 'ป๊อกเด้ง 10.3' , อาร์ซีเอ 2.5' และ 'จูน่า 5.0' ทำให้ไม่สามารถรันได้ และเกิดเหตุการณ์ระบบล่มขึ้น เมื่อโปรแกรมเหล่านี้ถูกเรียกใช้ 

            ผมจึงคิดที่จะกลับไปใช้ 'แฟน 7.0' แต่ปรากฎว่าโปรแกรม Uninstaller ไม่สามารถทำงานได้ กรุณาช่วยผมด้วยครับ และขอขอบคุณล่วงหน้า 


                                                                                                                   จากผู้ใช้ที่มีปัญหา?
 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

เรียน   ท่านผู้ใช้ที่มีปัญหา 
เรื่อง   ชี้แจงปัญหา (Bugs) ของโปรแกรม 

         นี่เป็นปัญหาที่ลูกค้าได้ติดต่อเข้ามาบ่อยมาก แต่ขอชี้แจงว่าปัญหานี้ เกิดจากความเข้าใจผิดในปฐมบทผู้ใช้ ส่วนมากอัพเกรดจาก 'แฟน 7.0' ไปเป็น 'ภรรยา 1.0' เนื่องจากคิดว่า 'ภรรยา 1.0' เป็นโปรแกรมอรรถประโยชน์ และเพื่อความบันเทิง ( Utilities & Entertainment ) 

          แต่อันที่จริงแล้ว '
ภรรยา 1.0' เป็นระบบจัดการ (Operating System) ซึ่งผู้สร้างได้ออกแบบให้รันทุกอย่าง และดูเหมือนว่าคุณจะไม่สามารถ ถอดถอน 'ภรรยา 1.0' หรือแม้แต่การแปลงกลับไปเป็น 'แฟน 7.0' เพราะระบบจะทำการจำลอง 'แฟน 7.0' ให้ทำงานเป็น 'ภรรยา 1.0' อยู่ดี 

          ดังนั้นจึงไม่มีประโยชน์อันใด แต่มีบางผู้ใช้ท่านได้พยายามที่จะติดตั้ง '
แฟน 8.0' หรือ 'Small House 1.2'แต่ท้ายสุดก็มีปัญหามากขึ้นกว่าเดิม 

         ขอให้ท่านดูหนังสือคู่มือการใช้งานในหัวข้อ ข้อควรระวัง - สินไหมทดแทน 


         ผมขอแนะนำให้คุณใช้ ภรรยา 1.0 ด้วยความระมัดระวัง ผมอยากแนะนำให้คุณติดตั้งโปรแกรม "ได้จ้ะที่รัก.exe" เพื่อป้องกันข้อขัดแย้งจากการใช้โปรแกรม ภรรยา 1.0 ถ้าให้ดีแนะนำว่าเพื่อให้การทำงานราบรื่น ควรติดตั้ง "ได้จ้ะที่รัก.exe" ไว้ที่ root directory คือ "c:ได้จ้ะที่รัก.exe"

         ผมอยากให้คุณอ่านคู่มือบทที่เกี่ยวกับความผิดพลาดทั่วไปกับคู่พันธะ (General Partnership Faults - GPFs ) ซึ่งผู้ใช้จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบในความผิดพลาดและปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

          ทางแก้ที่ดีที่สุดก็คือคุณจะต้องเรียกคำสั่ง "c:ขอโทษจ้ะ.exe" ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ที่ "c:ได้จ้ะทีรัก.exe" ไม่สามารถแก้ไขได้ ซึ่ง "c:ขอโทษจ้ะ.exe"  จะช่วยให้ระบบจัดการเข้าสู่สภาพปกติได้ และระบบจะทำงานได้อย่างราบรื่นต่อไป 

          โปรแกรม '
ภรรยา 1.0' เป็นโปรแกรมที่ดี แต่ต้องการการดูแลที่สูง มีความละเอียดอ่อน เข้าใจยาก แตะนิด แตะหน่อยก็มักจะรวน เวลาใช้งานมักจะเกิดหน้า ERROR บ่อยๆ คุณควรที่จะซื้อซอฟแวร์เพิ่มเติมเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของ 'ภรรยา 1.0'  โปรแกรมที่แนะนำ คือ 'ดอกไม้ 2.1' และชุดโปรแกรม 'เครื่องเพชร 5.0' แล้วก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงการติดตั้ง 'เลขาสุดสวย 36.24.36' เนื่องจากเป็นโปรแกรมที่ไม่ได้สนับสนุนโดย 'ภรรยา 1.0' และ ยังมีโอกาสสูงที่จะทำให้ระบบเสียหายได้ 
 

สิ่งที่คุณต้องจดและจำ ลืมไม่ได้โดยเด็ดขาด

       สิ่งที่คุณต้องจดและจำ ไม่ใช่ serial number หากแต่เป็นวันผลิตโปรแกรม และวันเรื่มใช้งานหรือวันที่ติดตั้ง คุณต้องจำให้แม่น ก็จะช่วยให้สิ่งแวดล้อม (Environment) ภายในเครื่องราบรื่นยิ่งขั้น

        คำแนะนำสุดท้าย หากมีโปรแกรมน้องเมีย1.0 แถมมาด้วย ก็อย่าพยายามไปแตะต้องหรือไปยุ่งมากนัก เพราะจะทำให้เครื่องร้อนขึ้นมาทันที แต่ถ้ามีความจำเป็นต้องใช้จริงๆ ก็แนะนำให้ย้ายไปใช้เครื่องอื่นที่ไม่มี โปรแกรมภรรยา1.0 ติดตั้งอยู่

 

                                                                                                              ขอให้คุณโชคดีนะ 
                                                                                                              ทีมงานฝ่ายเทคนิค

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

โปรแกรมล่าสุด (ต่อจากโปรแกรมภรรยา 1.0)

         จากที่ผู้ใช้ต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันเกี่ยวกับโปรแกรมภรรยา 1.0 ถึงปัญหาการใช้พื้นที่และทรัพยากรสูง บริษัทของเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ "Small House 2.0" โปรแกรมล่าสุดที่ผ่านการตรวจสอบคุณภาพ เป็นโปรแกรมประเภทอรรถประโยชน์ และเพื่อความบันเทิง (Utilities & Entertainment) อย่างแท้จริง

          ด้วยระบบเสียงSurround รอบทิศทาง เสียงอ่อนหวานน่าฟังเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งต่างกับโปรแกรม
ภรรยา1.0 ที่ให้เสียงอู้อี้ เสียงบ่น สร้างความรำคาญแก่ท่าน นอกจากนี้ยังประหยัดทรัพยากรด้วยด้วยเพียงติดตั้งโปรแกรมเสริม : ค่าเล่าเรียน1.0 (สำหรับ Small House ที่ติดตั้งแบบ Custom)  มือถือ 2.5 GSM และโปรแกรมเสริมอื่น ๆ ของทางบริษัทเรา ซึ่งจะช่วยสร้างอรรถรสในการใช้งานโปรแกรม Small House 2.0 เป็นอย่างยิ่ง

       
   ข้อควรระวัง : เนื่องจากโปรแกรม Small House 2.0 มีการใช้ทรัพยากรร่วมกับภรรยา 1.0  หากท่านได้ทำการลงโปรแกรมภรรยา 1.0 มาก่อนหน้านี้แล้ว โปรแกรมภรรยา 1.0 จะทำการส่ง Bug สายสืบ เข้ามาตรวสอบ หากเกิดข้อผิดพลาดเกิดพบโปรแกรม Small House 2.0 อาจทำให้ระบบของท่านล่มได้

         
  คำเตือน : โปรแกรม Small House เถื่อนที่มีขายตามตลาดมืดทั่วไป อาจทำให้ท่านติดโปรแกรมไวรัสประเภทกามโรคได้ หรือร้ายแรงกว่านั้น ท่านอาจจะติดโปรแกรมไวรัส HIV ซึ่งยังไม่มีโปรแกรมใด ๆ ฆ่าไวรัสชนิดนี้ได้ หากมีความจำเป็น หรือไม่แน่ใจในการใช้โปรแกรม Small House ใด ๆ แนะนำให้ท่านใช้ Plug-in Condom ของทางบริษัทควบคู่ เพื่อความปลอดภัยทุกครั้งที่ใช้งาน


ที่มา  : forword mail